[masp]BINHBAT[/masp][giaban]35,000đ[/giaban][giacu]45,000đ[/giacu][tinhtrang]Dược liệu quý[/tinhtrang] [chitiet]

Quả Bình bát (Na xiêm)

- Quả Bình bát hay thường gọi là Na xiêm giúp kiểm soát bệnh tăng huyết áp, giảm mệt mỏi, bảo vệ hệ thần kinh, duy trì sự trao đổi chất... cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết.
- Bình bát có vị chua chua ngọt ngọt ăn gần giống mãng cầu, nhưng thơm hơn. Gọt vỏ để nguyên quả dầm đường đá ăn mát thơm ngon. Và nhiều vitamin C vừa ngon lại còn đẹp da.

Quả Bình bát (Na xiêm)

Quả Bình bát (Na xiêm)

- Bình bát thân gỗ hay Na xiêm, là một loại cây thân gỗ thuộc họ Na, cao khoảng 2 - 10m, tán rộng, có nhiều nhánh nhỏ. Lá của loại cây này nhọn ở phần đầu, phần gốc bo tròn, mặt dưới phủ một lớp lông mịn, mặt trên nhẵn bóng.
- Hoa của chúng nhỏ nhắn, màu vàng, mọc xen kẽ lá. Vào tháng 7 - tháng 8 là khoảng thời gian hoa phát triển thành quả bình bát có dạng tựa như trái tim.

Quả Bình bát (Na xiêm)

Quả Bình bát (Na xiêm)

- Bình bát thân gỗ có vỏ dày hơn bình bát dây, có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu vàng khi đã chín. Thịt quả có màu trắng hay trắng ngà, vị chua ngọt và có hương thơm đặc trưng.
- Các bộ phận từ rễ, thân, lá đến quả hay hạt bình bát đều được sử dụng làm dược liệu.
- Rễ, thân thu hái lúc cây đã trưởng thành. Lá thu hái quanh năm. Quả bình bát hái vào tháng 7 - tháng 8. Hạt thu hoạch lúc quả chín.
- Các dược liệu này sau khi hái về đem rửa thật sạch, có thể để dùng tươi hoặc phơi khô. Và chúng cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Quả Bình bát (Na xiêm)

Quả Bình bát (Na xiêm)

Quả Bình bát (Na xiêm)

Quả Bình bát (Na xiêm)

- Ngoài hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hoá và xương, trái bình bát thân gỗ còn có các công dụng tuyệt vời khác như:
+ Vỏ rễ của cây bình bát thân gỗ có khả năng cải thiện chứng đau bụng, đau răng, viêm lợi.
+ Nước hạt bình bát được dùng làm dầu gội đầu, nước ngâm quần áo giúp tiêu diệt chấy rận. Hạt bình bát đốt thành tro rồi trộn với dầu dừa giúp hỗ trợ chữa trị vết ghẻ lở, mẩn ngứa.
+ Nước bình bát phơi khô giúp cải thiện tình trạng sốt, tiêu chảy, giun sán,...
- Cách dùng quả bình bát: Gọt vỏ để nguyên quả dầm đường đá ăn mát thơm ngon.[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng