[masp]DUIRUNG[/masp][giaban]599,000đ[/giaban][giacu]650,000đ[/giacu][tinhtrang]Đồ Rừng[/tinhtrang] [chitiet]Con Dúi rừng hay còn được gọi là con chuột nứa, có tên tiếng anh là Bamboo Rat. Vốn là loài động vật gặm nhấm, thân mình tròn trịa, rụt rịt không cổ, trông rất mũm mĩm. Bao quanh chúng phủ lớp lông dày giống như lợn rừng. Đôi mắt lại nhỏ, lồi, đen như con chuột.
Chiều dài thân của Dúi trưởng thành từ 25 – 35 cm. Dài đuôi 7 – 12 cm, không có lông đuôi. Mỗi con có trọng lượng trung bình khoảng 0,7 – 3 kg/con.

Dúi rừng tự nhiên

Trong khi bộ ria, mõm và 2 cặp răng nanh cửa trên như thỏ. Răng nanh có độ chắc khỏe, thích hợp để đào hang, cũng như gặm nhấm thức ăn. Cặp tai trong, nhỏ, bốn chân bén móng vuốt.

Dúi rừng tự nhiên

Dúi còn được biết đến là chuột nứa được xếp vào thực phẩm có giá trị vì thịt dúi ngon và giàu chất đạm. Dúi là loài vật thuộc họ động vật gặm nhấm nên chúng chủ yếu ăn các dòng quả như quả ngô, mía, lá tre, thực vật… Còn dúi rừng thì chúng ăn lá tre và rễ tre và các hạt củ quả trong rừng.

Dúi rừng tự nhiên

Dúi càng lâu năm thì con dúi sẽ càng ngon bởi thịt dúi sẽ săn chắc và thơm ngon, dúi là loài sinh con nhanh, chỉ 3 – 4 tháng thì dúi sinh con một lần, con dúi mẹ sẽ đẻ 4 – 5 con trong một lần sinh.

Dúi rừng tự nhiên

Có 3 loại Dúi phổ biến
– Dúi má đào (tên gọi khác là Dúi Lào)
– Dúi trắng
– Dúi mốc lớn

Dúi rừng tự nhiên

Thịt Dúi là đặc sản vùng Tây Bắc, chế biến thành nhiều món như xào lăn, rượu mận, hấp. Thực tế, hiện Dúi trong tự nhiên ngày càng hiếm do vấn nạn săn tràn lan, giá thịt cũng ở mức rất cao, không còn đủ để cung cấp cho nhà hàng, khách sạn, quán lẩu Dúi. Do đó, khi người bán quảng cáo là Dúi rừng tự nhiên, người dùng nên xem xét kỹ càng.

Dúi rừng tự nhiên

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
- Hạn sử dụng: tùy vào cách chế biến
- Nguồn gốc: Sơn La
- Trọng lượng : trung bình khoảng 0,7 – 3 kg/con.[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng