[masp]MIENPHIADEN[/masp][giaban]95,000đ[/giaban][giacu]105,000đ[/giacu][tinhtrang] Hàng Mới [/tinhtrang] [chitiet]

Miến Dong Phia Đén

- Nằm ở độ cao trên 1.000m, xóm Phia Đén có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm là 20 độ C cùng nguồn thổ nhưỡng đất đồi rừng, thuận lợi cho cây dong riềng sinh trưởng và phát triển. Loại cây này là chính là nguyên liệu làm nên đặc sản miến dong Phia Đén Cao Bằng
Chất ngọt của dong đặc trưng, sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khâu chế biến, làm bằng nước của suối nguồn mát lạnh, cùng với đó là kỹ thuật chế biến cổ truyền, không có chất bảo quản, chất làm trắng, đồng thời được phơi ở mội trường ko cát bụi ô nhiễm nên miến dong Phia Đén đã làm nên thương hiệu riêng được nhiều vùng miền trong cả nước biết đến.
Miến Dong Phia Đén

- MIẾN DONG PHIA ĐÉN CAO BẰNG được mênh danh là loại miến đặc sản ngon nhất Việt Nam
- Miến dong Cao Bằng từ quy trình chọn nguyên liệu đến đóng gói đều đảm bảo an toàn vệ sinh. Không sử dụng hóa chất bảo quản, 100% đều là tự nhiên và làm thủ công truyền thống.
- Nguyên liệu do các hộ dân ở xóm Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình trồng.
- Giá thành rẻ so với chất lượng của miến dong Cao Bằng mang lại.
- Miến dong Cao Bằng được đóng bao bì thương hiệu “Đặc sản miến dong Phia Đén”. Thương hiệu độc đáo, đậm chất miền núi

Miến Dong Phia Đén

Miến Dong Phia Đén

Theo người dân địa phương, quá trình làm miến dong tương đối cầu kỳ. Cụ thể, củ dong riềng khi đủ độ già sẽ được thu hoạch, rửa sạch đất cát, cắt bỏ rễ và các phần bị hỏng, sau đó, đưa vào máy nghiền tạo thành hỗn hợp gồm xơ củ và tinh bột. Hỗn hợp này sẽ được những người thợ làm nghề lọc nhiều lần với nước sạch để tách lấy tinh bột, đồng thời loại bỏ chất bẩn. Nước bột có màu trắng trong, không có vẩn đục thì mới là đúng chuẩn. Và bột được để lắng, rồi đem phơi khô, sẽ thu được tinh bột dong giềng nguyên chất nhất.

Miến Dong Phia Đén

Miến Dong Phia Đén

Từ bột dong giềng, những sợi miến thành phẩm được làm ra bằng cách hòa bột dong với nước lạnh trong xô hoặc thùng đã được vệ sinh sạch sẽ, rồi từ từ thêm nước đun sôi. Công đoạn này cần thực hiện liên tục, nhanh và đều tay để bột chín đều, không vón cục. Tùy theo lượng bột mà người làm nghề miến dong Phia Đén Cao Bằng sẽ thêm nước vào vừa đủ. Bột dong chín tiếp tục được đưa vào máy ép để ép thành sợi miến dai ngon, thơm mềm. Không giống miến ở các vùng khác, miến dong Phia Đén Cao Bằng được làm từ 100% tinh bột dong giềng, với kỹ thuật và bàn tay khéo léo từ lâu đời của người làm nghề mà miến này có thể nấu đi nấu lại mà sợi không hề nát. Sợi miến Phia Đén có màu hơi đen hoặc trắng ngà, đây là màu sắc tự nhiên của bột khi làm chín mà không qua bất cứ công đoạn tẩy trắng hay sử dụng phẩm màu nào. Vì thế người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự an toàn khi sử dụng sản phẩm miến dong Phia Đén Cao Bằng.

Miến Dong Phia Đén

Miến Dong Phia Đén

Miến Dong Phia Đén

Canh miến được nấu với thịt gà, kèm các loại mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa từ lâu đã là món ẩm thực truyền thống của người dân Việt Nam nói chung và người dân Cao Bằng nói riêng.
Miến Dong Phia Đén

Miến Dong Phia Đén

Bảo quản ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo thoáng mát
- Hạn sử dụng: 6 thâng kể từ khi đóng gói
- Nguồn gốc: Cao Bằng
- Đóng gói : 1kg/túi
Miến Dong Phia Đén
[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng