[masp]GAODAU[/masp][giaban]320,000đ[/giaban][giacu]350,000đ[/giacu][tinhtrang] Hàng Mới [/tinhtrang] [chitiet]

Gạo Dâu Lai Châu

GẠO DÂU CHỈ Ở LAI CHÂU MỚI CÓ

Gạo Dâu tên đầy đủ là GẠO TẺ DÂU mang hương vị đặc trưng riêng biệt của vùng đất Lai Châu. Là giống gạo đặc sản, đặc hữu được trồng tại cánh đồng Mường Than, Than Uyên, Lai Châu – là cánh đồng lớn thứ ba của vùng Tây Bắc. Gạo hạt to đều, đặc biệt thơm, cơm dẻo ngọt và có hậu vị mà không loại gạo nào có thể so sánh được Đi làm về ăn bát cơm thơm, dẻo nấu từ gạo dâu như quên hết mọi mệt sau những giờ làm việc vất vả. Cơm gạo dâu, thích hợp với cả người thích chan canh hoặc ăn khô, đặc biệt cơm để nguội vẫn mềm, dẻo như lúc còn đang nóng. Bữa sáng của nhiều người Lai Châu là bát cơm nguội gạo dâu với một ít đồ ăn mặn. Mỗi người con của vùng đất biên cương khi đi xa nhớ về quê hương trong đó có cả nỗi nhớ bát cơm gạo dâu đầu mùa.
Gạo Dâu Lai Châu

Giống lúa dâu thời gian sinh trưởng và phát triển 5 tháng. Khi gieo cấy và thu hoạch phải đúng thời vụ, cấy sớm quá hoặc quá muộn đều ảnh hưởng đến chất lượng gạo. Khung lịch thời vụ tốt nhất để gieo cấy lúa dâu là trong tháng 5, tháng 9 sẽ cho thu hoạch. Lúa dâu cho năng suất không cao bằng các giống khác song giá thành sản phẩm lại cao hơn nên đem lại thu nhập nhiều hơn trên một đơn vị diện tích.
Đặc điểm gạo dâu
Gạo dâu đặc sản Lai Châu có hạt gạo nhỏ, thon dài, thơm tự nhiên.
Không giống những loại gạo khác, khi chín gạo dâu cho hạt cơm dài gấp đôi hạt cơm bình thường, tròn, mẩy, dẻo, ngọt như cơm nếp.
Chính vị đậm đà của gạo dâu mà khiến người thưởng thức ăn một lần nhớ mãi và thể phân biệt với bất kỳ loại gạo nào

Gạo Dâu Lai Châu

Gạo Dâu Lai Châu

Gạo Dâu được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình mình,vì Gạo Ngon. Gạo đặc sản hầu như địa phương nào cũng có nhưng gạo dâu Lai Châu với chất đất và khí hậu nơi đây tạo nên, nó có vị ngon riêng của loại gạo này.

Gạo Dâu Lai Châu

Cách sử dụng: Vo gạo 1 - 2 lần bằng nước sạch, không nên vo lâu và kĩ quá nếu không sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong gạo.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp
Hạn sử dụng: 60 ngày kể từ ngày sát đóng gói, nhưng Shop khuyến cáo nên sử dụng sớm nhất có thể
Quy cách đóng gói: 10kg/túi
Quý khách lưu ý nếu số lượng lớn vui lòng đặt hàng trước 1-2 ngày để shop xát kịp đơn hàng

Gạo Dâu Lai Châu
[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng