[masp]NEPLAICHAU[/masp] [giaban]430,000đ[/giaban] [giacu]480,000đ[/giacu] [tinhtrang] Hàng Mới [/tinhtrang] [chitiet]

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo nếp nương Lai Châu một loại gạo mà ai ăn một lần sẽ nhớ mãi. Mặc dù không được quảng cáo nhiều như các loại nếp nương khác, nhưng gạo nếp nương lai Châu vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Hạt nếp to, dẻo, thơm, hạt cơm xôi không bết dính. Dùng để đồ xôi, gói bánh chưng. Nên ngâm gạo nếp từ 12-15 tiếng trước khi đồ xôi. Shop cam kết hàng chuẩn không pha trộn.
Cách đồ xôi từ gạo nếp nương Lai Châu
Cách ngâm : vo sạch gạo ngâm nước hơi ấm tay ngập gạo 5-10 phân trong vòng 12-15 tiếng. Cứ 5 tiếng thay nước ngâm 1 lần để không bị chua gạo.
Cách đồ: vớt gạo ra đãi nhẹ lại (không vo hạt gạo sẽ bị gãy nát) cho lên Chõ đồ xôi khoảng 30-45 phút, sau đó cho ra mâm rải đều ra cho nguội. Khi gần ăn bỏ vào đồ lại lần 2, rưới nước cốt dừa , mỡ gà hoặc dầu ăn lên, đồ khoảng 15 phút là hoàn thành một món xôi ngon.

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo Nếp nương Lai Châu

Lưu ý: Để xôi ngon hơn nên đồ xôi hai lửa: Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to. Dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo Nếp nương Lai Châu

Các bạn có thể làm xôi ngũ sắc tạo màu từ nguyên liệu tự nhiên: màu đỏ từ gấc hoặc từ hoa actiso, màu tím từ lá cẩm hoặc hoa đậu biếc, màu xanh từ lá dứa hoặc pha hoa đậu biếc và hoa Bó Phón, màu đỏ sẫm từ củ rền hoặc cây vang, màu vàng từ hoa Bó Phón.

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo Nếp nương Lai Châu

Gạo Nếp nương Lai Châu

Khách muốn ăn XÔI NGON nhanh tiện lợi mà không có thời gian thì đã có SHOP NÔNG SẢN TÂY BẮC, SHOP nhận đồ xôi làm cỗ theo đơn đặt hàng -ẢNH THẬT NHÀ EM CHỤP Ạ, Đảm bảo xôi dẻo thơm ngon. Về khách chỉ cần đồ lại 10 phút là có ngay một đĩa XÔI NGON CỰC KỲ rồi ạ.
Em nhắc lại xôi nhà em chuẩn gạo ngon không pha trộn khách nhé, Mùa này em Có xôi dừa, hạt sen, đỗ xanh, xôi lá cẩm tím, xôi lá dứa ạ ảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Hạn sử dụng: 60 ngày kể từ ngày sát đóng gói, nhưng Shop khuyến cáo nên sử dụng sớm nhất có thể.
Quy cách đóng gói: 1kg/túi.
Quý khách lưu ý nếu số lượng lớn vui lòng đặt hàng trước 1-2 ngày để shop xát kịp đơn hàng.[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng