[masp]XOINGON[/masp][giaban]95,000đ[/giaban][giacu]125,000đ[/giacu][tinhtrang] Hàng Mới [/tinhtrang] [chitiet]

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Xôi nếp nương của shop NÔNG SẢN TÂY BẮC là một món ăn đặc sản của các vùng Tây Bắc nói chung và Lai Châu nói riêng. Được đồ trực tiếp từ chõ gỗ nên giữ được mùi vị, hương vị, và đúng bản sắc văn hóa của người dân vùng Lai Châu.
XÔI được đồ từ loại gạo nếp nương mềm dẻo, chuẩn không pha trộn, màu sắc xôi đều được làm từ các nguyên liệu sạch từ tự nhiên. Nếu chưa được thưởng thức món xôi nếp nương thì chưa được coi là đã đến Lai Châu. Sau đây là cách đồ xôi từ gạo nếp nương Lai Châu chuẩn công thức của NGƯỜI DÂN Tây Bắc.

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Cách đồ xôi từ gạo nếp nương Lai Châu
- Ngâm gạo: Ngâm gạo từ 8 - 10 tiếng trước khi đem xôi. Ngâm trong nước lã (lấy luôn nước ở vòi, không pha thêm nước ấm vì sẽ làm hạt gạo tiết ra nhựa – dính, xôi không ngon). Nếu trời lạnh thì ngâm 12 -> 15 tiếng. Đổ ngập nước nhiều vì gạo sẽ hút nước.
- Đồ xôi: Thời gian xôi trung bình ~30 phút. Tuy nhiên tùy thuộc vào lửa to/nhỏ, chõ kín hay hở. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi. Đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước. Kiểm tra bằng cách lấy hạt gạo lên miết thử, nếu mềm và dẻo là xôi đã chín.
- Xôi chín: Sau khi xôi chín, đánh tơi xôi lên, để trong chõ khoảng 5 phút cho bớt hơi rồi múc sang rá, hoặc rổ nhỏ. (Tuyệt đối không nên để xôi vào vật dụng đựng mà kín như bát, hộp). Đựng xôi vào các vật dụng thoáng như rá hoặc rổ sẽ không làm xôi đọng hơi nước bên dưới, vón cục.
Lưu ý: Để xôi ngon hơn nên đồ xôi hai lửa: Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to. Dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Các bạn có thể làm xôi ngũ sắc tạo màu từ nguyên liệu tự nhiên, màu đỏ từ gấc, màu tím từ lá cẩm, màu xanh từ lá giềng, màu đỏ sẫm từ củ rền, màu vàng từ nghệ

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Khách muốn ăn XÔI NGON nhanh tiện lợi mà không có thời gian thì đã có SHOP NÔNG SẢN TÂY BẮC, SHOP nhận đồ xôi làm cỗ theo đơn đặt hàng.

-ẢNH THẬT NHÀ EM CHỤP Ạ:
Đảm bảo xôi dẻo thơm ngon. Về khách chỉ cần đồ lại 10 phút là có ngay một đĩa XÔI NGON CỰC KỲ rồi ạ. Em nhắc lại xôi nhà em chuẩn gạo ngon không pha trộn khách nhé. Mùa này em Có xôi dừa, hạt sen, đỗ xanh, xôi lá cẩm tím, xôi lá dứa ạ.
Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc

Bảo quản ngăn mát tủ lạnh, nếu để lâu nên cất ngăn đá tủ lạnh.
Hạn sử dụng: 3 ngày nếu để ngăn mát, 1 tuần nếu để ngăn đá. Có thể để lâu hơn, nhưng Shop khuyến cáo nên sử dụng sớm nhất có thể.
Quy cách đóng gói: 1kg/túi hút chân không.
Quý khách lưu ý vui lòng đặt hàng trước 1-2 ngày. Do sản phẩm không có sẵn, có đơn shop mới đồ cho ngon.

Xôi Nếp nương chuẩn vị Tây Bắc
[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng
icon icon icon