[masp]MIENMO[/masp][giaban]160,000đ[/giaban][giacu]200,000đ[/giacu][tinhtrang]Đặc sản[/tinhtrang] [chitiet]

Miến Dong Mỏ Thiếc

Miến Dong Mỏ Thiếc, Tĩnh Túc, Nguyên Bình, Cao Bằng hay còn gọi là "Miến mỏ" có tiếng ngon, miến được làm từ bột củ dong ta nguyên chất 100%, lọc bằng nước lấy từ mỏ nước ngầm dãy núi tại Tĩnh Túc Cao Bằng nên đặc biệt trắng, sợi miến dẻo dai.
Cũng là miến Tĩnh Túc nhưng nguồn nước khác sẽ không có độ trắng và dẻo dai như vậy; khâu quan trọng nữa, kỹ thuật đánh bột dong ta phải đảm bảo đạt đến độ chín nhất định.

Miến Dong Mỏ Thiếc

Ngay từ khâu trồng dong riềng đã phải đảm bảo trồng khu biệt lập, không lẫn hoặc gần với dong cao sản, vì trồng lẫn sẽ khiến dong riềng đỏ bị lai, chất lượng bột sẽ kém, không dẻo dai và thơm ngon như dong ta nguyên chất, để "miến mỏ" có thương hiệu như hiện nay, các yếu tố trên luôn phải được đảm bảo

Miến Dong Mỏ Thiếc

Miến Dong Mỏ Thiếc

Miến Dong Mỏ Thiếc

Thợ miến ở thị trấn Mỏ Thiếc mỗi ngày sản xuất ra số lượng hạn chế từ 10-20kg. Ở đây họ chủ yếu tập trung vào chất lượng miến, không chú trọng số lượng. Do vậy nếu mua đúng miến chuẩn của người dân thì đảm bảo dai ngon.
Bởi vậy, chắc chắn sẽ đầu tư thời gian, trau truốt hơn về chất lượng sợi miến dong. Sợi miến dong Mỏ thiếc dân trong nghề nhìn thoáng nhận ra ngay, khó có thể làm nhái. Miến sợi nhỏ, màu đục sợi dai đều màu, thoang thoảng mùi dong riềng.
- Miến mỏ được sản xuất 100% thủ công từ bột dong nguyên chất, hoàn toàn không có phụ gia và chất bảo quản

- Miến dong Mỏ Thiếc - Món quà ý nghĩa tặng người thân

Miến Dong Mỏ Thiếc

Miến Dong Mỏ Thiếc

- Miến dong Mỏ Thiếc là một sản phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Miến có thể ăn kèm với các món canh, xào, trộn,...
- Miến dong Mỏ Thiếc là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Miến được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, như:
- Miến dong nấu canh gà
- Miến dong xào thịt bò
- Miến dong trộn hải sản
- Miến dong trộn chay
- Miến dong ăn kèm lẩu
Miến dong Mỏ Thiếc là một sản phẩm mang đậm hương vị Việt Nam. Miến là một món ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi nên được người tiêu dùng lựa chọn

Miến Dong Mỏ Thiếc

Nguồn gốc xuất xứ:Mỏ Thiếc, Tĩnh Túc, Cao Bằng
Quy cách đóng gói: 1kg/ cuộn
Hạn sử dụng:6 tháng kể từ ngày sản xuất[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng