[masp]TRUNGGADOI[/masp][giaban]200,000đ[/giaban][giacu]225,00đ[/giacu][tinhtrang] Hàng Mới [/tinhtrang] [chitiet]

Trứng gà đồi Tây Bắc

Trong những năm gần đây, trứng gà nuôi tự nhiên đã được người tiêu dùng săn lùng. Để có được những quả trứng gà ngon, đủ chất dinh dưỡng và được khách hàng ưa chuộng, Nông Sản Tây Bắc đã tuân thủ nguyên tắc 3 không: Không sử dụng cám công nghiệp, không nuôi nhốt, không sử dụng thuốc kháng sinh trong quá trình nuôi. Khâu lựa chọn thức ăn cũng là khâu quan trọng, bởi muốn gà đẻ đều, chất lượng trứng tốt thì thức ăn cho gà phải đảm bảo sạch, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn được chọn là những sản phẩm nông nghiệp như: Gạo tấm, bột ngô, bột đậu tương, bột cá, khoáng vi lượng, kết hợp với côn trùng, cây cỏ trên đồi.

Trứng gà đồi Tây Bắc

Trứng gà đồi Tây Bắc

Yếu tố quan trọng nữa quyết định đến chất lượng và sản lượng trứng đó là lựa chọn giống gà đẻ phù hợp, Nông Sản Tây Bắc đã chọn giống gà ri Tây Bắc nuôi thả tự nhiên, tận dụng môi trường sinh thái tốt, khí hậu trong lành trên vùng đồi Tây Bắc. Ban ngày thả gà ra đồi để ăn thêm côn trùng, cây cỏ và tối lùa vào chuồng. Vì vậy những quả trứng được đẻ ra có hàm lượng dĩnh dưỡng cao và không nhiễm kháng sinh. Ưu điểm dễ nhận thấy của quả trứng có kích thước nhỏ, vỏ trứng màu phớt hồng, khi đập quả trứng ra sẽ thấy lòng trắng sánh, mịn, lòng đỏ to.

Trứng gà đồi Tây Bắc

Gà ri Tây Bắc được chăn thả tự nhiên trên những quả đồi rộng lớn, sau một ngày bay nhảy, kiếm ăn khắp quả đồi, đêm về ngủ trên các cành cây gần chuồng cây nhãn, cây bưởi... Khi nào mưa bão chúng mới vào chuồng.

Trứng gà đồi Tây Bắc

Trứng gà đồi Tây Bắc

Sử dụng nguồn thức ăn hữu cơ kết hợp với việc chạy nhảy nhiều, môi trường nuôi thả đảm bảo vệ sinh vì vậy đàn gà phát triển tốt, ít bệnh và tỷ lệ đẻ trứng cao. Từ khi nuôi gà con đến khi gà đẻ trứng khoảng 6 tháng, trung bình mỗi con gà mái cho 100 - 120 trứng/năm, trứng nặng 40 - 45g, Gà đẻ theo từng đợt 15 - 20 trứng. vì vậy "Trứng gà đồi" hay trứng gà ri nuôi thả tự nhiên được cung cấp ra thị trường với số lượng ít.

Trứng gà đồi Tây Bắc

Trứng gà đồi Tây Bắc

Trứng gà đồi Tây Bắc

sự khác biệt về hương vị giữa các loại trứng chỉ là do sự khác biệt về giống gà, trứng gà nuôi thả thường có tỷ lệ lòng đỏ lớn hơn, hàm lượng chất béo cao hơn và hàm lượng cholesterol cao hơn nên ngon hơn.
người tiêu dùng nên chọn loại trứng còn tươi, nhìn chung bề mặt của trứng tươi sẽ có một lớp "sương sương mờ màu trắng", tức là một lớp bảo vệ chống vi khuẩn trên bề mặt trứng ngay sau khi chúng được đẻ ra sẽ biến mất khi trứng cũ đi. Vì vậy, những quả trứng có "sương sương màu trắng" là tươi nhất, mới nhất, chất lượng tốt, nên mua sử dụng.[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng