[masp]NAMHUONGKHO[/masp] [giaban]300,000đ[/giaban] [giacu]350,000đ[/giacu] [tinhtrang]Đồ Rừng[/tinhtrang] [chitiet]

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương khô Tây Bắc
Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô là một loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Tây Bắc. Nấm có mùi hương rất đặc trưng nên thường được gọi với tên nấm hương mà được sử dụng như cách để tăng thêm mùi thơm, dinh dưỡng cho món ăn. Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 4 – 10 cm, màu nâu nhạt và chuyển dần sang nâu đậm khi chín.
Thịt nấm có màu trắng và phần cuống có hình trụ. Nó thường mọc ký sinh ở những cây có lá to, lá thay đổi theo mùa, ở Tây Bắc nấm hương chủ yếu mọc hoang dại.

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.
Nấm hương là một loại thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị dễ ăn, Nấm hương là một nguyên liệu thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nếu xét thành phần dinh dưỡng có trong 100 gram nấm đông cô thì lượng calo chỉ 34 calo, lượng chất béo là 0.5 gram, 2.4 gram đường, 6.8 gram carbohydrate, 2.5 gram chất xơ và 2.2 gram protein. Ngoài ra 100 gram nấm đông cô tươi còn sở hữu hàng loạt vitamin, khoáng chất với tỷ lệ như sau:
- 0.015 mg vitamin B1
- 0.2 mg vitamin B2;
- 4 mg vitamin B3;
- 1.5 mg vitamin B5;
- 0.2 mg vitamin B6;
- 18IU vitamin D;
- 0.2 mg mangan,
- 112 mg photpho;
- 5.7 mg selen;
- 1 mg kẽm;
- 0.1 mg đồng;
- 304 mg Kali;
- 20 mg magne;
- 0.4 mg sắt ...

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Trong nấm hương còn chứa nhiều chất quan trọng với sức khỏe con người như sterol. Terpenoid, lipid, polysaccharide…. Hai chất là Lenitinan và Lentinula mycelium được các nhà khoa học chiết xuất từ nấm hương là thành phần chính tạo nên tác dụng dược lý. 2 loại chất này có tác dụng lan tỏa mùi hương. Tuy nhiên, 2 chất này sẽ khó phân giải nếu ngâm trong nước lạnh. Cách đúng nhất là ngâm nước ấm, nhiệt độ dưới 70 độ C là thích hợp, bạn cũng tránh ngâm quá 2 tiếng để nấm không bị nát và giữ mùi vị thơm ngon. Ngâm nấm hương tươi trong nước nóng là sai hoàn toàn, việc này không chỉ khiến nấm mất đi chất dinh dưỡng mà còn tiết ra độc tố.
Nấm hương rừng khô Tây Bắc

Nấm hương là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn Việt. Loại nguyên liệu này còn được coi như linh hồn giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, dinh dưỡng hơn.[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng