[masp]MOCNHIRUNG[/masp][giaban]160,000đ[/giaban][giacu]250,000đ[/giacu][tinhtrang]Đồ Rừng[/tinhtrang] [chitiet]

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc, mọc hoang trên những thân gỗ mục trên rừng được người dân ở đây trực tiếp lấy về dùng, lúc còn tươi nó có hình dạng giống tai mèo nên còn được gọi là nấm tai mèo hay nấm mèo đen. Mặt trong của mộc nhĩ rừng khá nhẵn, bóng và có màu nâu sẫm, mặt ngoài có lông mịn, màu nâu nhạt.

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc một trong những nguyên liệu không còn quá xa lạ trong các món ăn của người dân Việt Nam. Đặc biệt mộc nhĩ rừng Tây Bắc không chỉ mang lại hương vị đặc biệt hơn cho món ăn hàng ngày mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao và là một vị thuốc quý. Theo y học cổ truyền , mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm.

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Trung bình trong 100g mộc nhĩ có chứa 2.7mgvit PP, 0.55mgvit B2, 0.15mgvit B1, 10.03mg Caroten, 185mg sắt, 185mg photpho, 201g Canxi, 65.5g Glucid, 0.2g Lipid, 10.6g Protid. Chính vì thế mộc nhĩ rừng rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng sắt ở loại mộc nhĩ này rất cao, vượt xa các loại thực phẩm vốn chứa nhiều sắt khác như rau cần, vừng, gan lợn, … nên từ xa xưa nó đã được sử dụng phổ biến trong cả y học cổ truyền chứ không chỉ là một loại thực phẩm đơn thuần.

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng là một nguyên liệu giúp món ăn trở nên phong phú, ngon miệng hơn.

Từ xưa đến nay, mộc nhĩ rừng được người dân Việt Nam sử dụng, chế biến trong rất nhiều các món ăn, đặc biệt là các món ăn trong dịp Tết cổ truyền. Để món ăn trở nên ngon miệng hơn, đa dạng hơn và giúp bổ sung dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh thì các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến sau:
– Canh mộc nhĩ với khổ qua giúp phòng và trị cao huyết áp, tiểu đường
– Cháo mộc nhĩ đen giúp dưỡng vị, kỵ tỳ, nhuận phế, bổ âm.
– Canh mộc nhĩ với thịt nạc, quả đại táo, gừng sống giúp bồi dưỡng cơ thể, cải thiện chức năng tuần hoàn huyết, giảm mỡ máu.

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Mộc nhĩ rừng Tây Bắc

Ngoài ra, có rất nhiều món ăn kết hợp với mộc nhĩ rất đơn giản mà các bạn có thể tham khảo để giúp làm phong phú hơn cho bữa ăn của gia đình như:
+ Tai heo cuốn mộc nhĩ
+ Lườn gà xào mộc nhĩ ( dành cho những bạn ăn kiêng )
+ Chè đậu xanh với mộc nhĩ
+ Trứng chiên mộc nhĩ
+ Thit lợn xào mướp đắng, mộc nhĩ
+Xôi thịt băm nấm mèo
+Gà kho nấm mèo
+ Cá hấp với thịt heo, mộc nhĩ
+ Củ cải sợi xào nấm mèo chay
+ Thịt băm rang mộc nhĩ
+ Miến xào chay ngon
+ Trứng chiên nấm thịt,…[/chitiet]

Nông Sản Tây Bắc
0976 930828
Hỗ trợ mua hàng